Kinh nghiệm, Tin tức

Cách chọn mua quạt phù hợp với không gian sống

Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam thì quạt gió là thiết bị không thể thiếu trong mọi ngôi nhà để có thể duy trì mát mẻ và thông thoáng cho không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Việc chọn được một chiếc quạt phù hợp không những giúp bạn sử dụng được thoải mái và tiện dụng nhất, mà còn giúp bạn tiết kiệm được không gian và lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng. Trong bài này sẽ giúp bạn tìm hiểu để chọn mua được một chiếc quạt phù hợp với không gian sống của mình.

Cách chọn mua quạt phù hợp với không gian sống

1. Chọn quạt có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng

Quạt quá nhỏ thì không đủ mát mà quạt quá to thì vừa lạnh vừa tốn điện nhiều hơn cần thiết, do đó vừa phải vẫn là tốt nhất. Quạt được chia thành nhiều loại từ quạt đứng, quạt lửng, quạt treo tường, quạt thấp, quạt để bàn, v.v… tất cả đều được thiết kế để làm mát hiệu quả cho một diện tích nhất định, do đó tùy vào không gian của bạn mà bạn nên chọn loại có kiểu dáng và công suất phù hợp. Cụ thể bạn có thể tham khảo trong bảng sau.

 

Bên cạnh diện tích thật của phòng thì bạn cũng nên cân nhắc đến mật độ nội thất trong phòng. Nếu phòng có ít diện tích trống thì bạn nên chọn quạt treo tường để tiết kiệm không gian.

2. Chọn quạt có các mức tốc độ gió phù hợp với nhu cầu

Thông thường quạt gió sẽ có 3 mức tốc độ gió, và bấy nhiêu thường đã đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng phổ thông. Tuy nhiên nếu bạn có thể trạng nhạy cảm hoặc muốn sắm quạt cho người già hoặc trẻ nhỏ dùng, thì có thể cân nhắc đến một số mẫu quạt có từ 9 đến 32 tốc độ gió khác nhau, cho phép bạn lựa chọn được mức gió phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người dùng.

Còn nếu phòng bạn quá nóng bức mà không muốn sử dụng điều hòa thì bạn có thể dùng dòng sản phẩm quạt phun sương hoặc quạt hơi nước. Hai dòng quạt này có thể tạo ra hơi nước nên có thể làm hạ nhiệt hiệu quả hơn hẳn quạt thổi gió thông thường.

3. Chọn quạt kèm với các tính năng bổ trợ

Các loại tính năng này bao gồm hẹn giờ, điều khiển từ xa, đèn LED, đuổi muỗi, v.v…v, tất cả đều nhằm nâng cao sự tiện dụng của sản phẩm. Dĩ nhiên, càng thêm nhiều tính năng thì giá thành của quạt cũng sẽ tăng lên, bạn có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu khu vực nhà bạn thường xuyên bị mất điện thì bạn có thể sử dụng quạt sạc. Hầu hết các loại quạt này đều có thể cắm điện để sử dụng như một chiếc quạt bình thường, đồng thời sạc điện tích trữ vào pin để dùng vào những lúc mất điện. Quạt sạc sau khi sạc đầy có thể sử dụng liên tục từ 5-12 tiếng tùy theo mức độ sử dụng của người dùng.

4. Chọn quạt theo giá thành

Trong tầm giá khoảng 500.000đ, bạn có thể lựa chọn quạt từ các thương hiệu Fugio, Tatita. Các sản phẩm hầu hết chỉ có duy nhất chức năng thổi gió với 3 mức gió cơ bản, chủ yếu khác nhau về mẫu mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *